Trường Cao đẳng Sơn La đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp

  • 11/21/2022 8:53:59 AM
  • 625

Ngày 17/11, Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức Kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và công bố quyết định Trường đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Tới dự có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Công ty cổ phần kiểm định và tư vấn giáo dục Việt Nam
trao chứng nhận cho Trường Cao đẳng Sơn La

Tiền thân là Trường Sư phạm Dân tộc Cấp I tỉnh Sơn La thành lập ngày 15/10/1963. Sau 59 năm xây dựng, trưởng thành và đổi mới, Trường Cao đẳng Sơn La hiện nay được giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp, thuộc đa số các lĩnh vực phục vụ nhu cầu đào tạo nhân lực của tỉnh Sơn La và các tỉnh Bắc Lào. Trong năm học 2021-2022, nhà trường đã triển khai hoạt động khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên, đảm bảo mối quan hệ giữa dạy nghề, khởi nghiệp và việc làm; tăng cường rèn kỹ năng nghề nghiệp kết hợp với kỹ năng mềm. Triển khai nghiên cứu ứng dụng các chương trình đào tạo tiên tiến của nước ngoài vào đào tạo, từng bước hiệu chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu của khu vực và quốc tế. Năm học 2022-2023, nhà trường tuyển sinh được 1.153 HSSV, vượt 10% so với kế hoạch tuyển sinh.

Trường Cao đẳng Sơn La đã được Công ty cổ phần kiểm định và tư vấn giáo dục Việt Nam đánh giá và được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp, với điểm số 95/100, thuộc tốp 5 trong 50 trường đã kiểm định năm 2020 và 2021.

Lãnh đạo nhà trường tặng quà và hoa cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo của Trường qua các thời kỳ

Phát biểu với nhà trường, đồng chí Tráng Thị Xuân đề nghị tập thể ban giám hiệu Trường Cao đẳng Sơn La tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tập trung rèn kỹ năng nghề, gắn kết việc đào tạo của trường với các doanh nghiệp; đẩy mạnh đào tạo theo địa chỉ, nhu cầu của doanh nghiệp theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tiếp tục tăng cường quan hệ đối ngoại, hợp tác quốc tế, tiếp cận chương trình đào tạo, phương pháp kiểm tra, đánh giá sát với các nước trong khu vực và quốc tế; thực hiện tốt việc quản lý, đào tạo tiếng Việt và đào tạo nghề cho lưu học sinh Lào tại nhà trường...

Nguồn tin Báo Sơn La