29 February

2024

Hãy để yêu thương lên tiếng

Có người đã từng nói rằng “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực, mà nơi lạnh nhất là nơi thiếu tình thương”. Đúng vậy. Tình thương giúp cho chúng ta xua đi mọi u tối trong cuộc đời, xích con người lại gần nhau hơn và lan tỏa những năng lượng tích cực đến với thế giới. Nó chính là những viên đá ngũ sắc tô vẽ cho cuộc đời trở lên lung linh, rực rỡ. 

Trên thế gian này, không có vị thần nào đẹp hơn thần mặt trời, không có ngọn lửa nào đẹp hơn ngọn lửa yêu thương. Chúng ta hãy mở rộng cánh cửa trái tim, mở rộng tấm lòng yêu thương, mang tình yêu đến với mọi người. Vì không những ta mang hạnh phúc đến cho mọi người, cho chính mình mà còn giúp những người bất hạnh hiểu rằng thế giới này vẫn vô cùng ấm áp tình người.

Khi cầm trên tay và đọc cuốn sách “Hãy để yêu thương lên tiếng” bạn đọc sẽ cảm nhận rõ những thông điệp yêu thương mà tác giả muốn gửi gắm qua cuốn sách này.

“Hãy để yêu thương lên tiếng” là cuốn sách nằm trong tủ sách “Giáo dục và định hướng tuổi học đường” của Nhà xuất bản Thanh niên. Ở đó, các tác giả Minh Đức, Kiều Linh đã khéo léo sưu tầm và biên soạn những mẩu chuyện vô cùng ý nghĩa về tình yêu thương giữa con người. Đó có thể là một tình yêu đầy viên mãn, cũng có thể là một cuộc tình còn dang dở hay có thể là một cuộc tình chôn dấu trong tim chưa được nói ra giữa những người trẻ tuổi hoặc giữa những người đã gần về bên kia dốc của cuộc đời. Mỗi câu chuyện là một mảnh đời riêng không giống nhau và đều kết thúc bằng một mẩu giấy có dòng kẻ để bạn đọc “chia sẻ cảm xúc của bạn” sau khi đọc xong. Mỗi câu chuyện mang một ý nghĩa nhân văn riêng và đều để lại cho người đọc những cảm xúc thật khó tả. Bạn đọc bị cuốn theo từng chi tiết xúc động, khi thì bật khóc, khi thì mỉm cười, khi thì ngậm ngùi thương xót, và sau tất cả là cái dư vị ngọt ngào lan tỏa của tình yêu thương sau khi gấp trang sách lại. Hãy để những con hạc giấy, những cánh thư viết tay, những bông hoa hồng đỏ thắm, những dải ruy băng trên cây sồi già, những tiếng chuông điện thoại đợi chờ lên tiếng thay cho con tim yêu thương của những con người yêu thương nhau … Hãy để khúc hoan ca của tình yêu thương làm cho cuộc sống này thêm vui tươi và rực rỡ sắc màu. Hãy để cho con tim chứa chan tình yêu lên tiếng bởi tình yêu thương luôn có lý lẽ của riêng mình.

Cuộc sống của con người rất ngắn ngủi, chúng ta ai cũng chỉ có một vòng tuần hoàn của riêng mình. Chính vì thế, chúng ta nên sống chậm lại,  yêu thương, cho đi nhiều hơn nhé!

Chúng tôi để lời kết của câu chuyện “Sự tích tình yêu” trang 19 của cuốn sách thay cho lời kết của bài viết này: “Chỉ có thời gian mới hiểu được giá trị của tình yêu. Niềm vui và nỗi buồn, khổ đau và hạnh phúc, tất cả những điều khiến ta mỉm cười hay rơi lệ đều sẽ trôi qua. Sự giàu sang, tiền tài, danh vọng chẳng phải rồi sẽ không còn là điều quan trọng. Khi nhìn lại con đường đã qua, chỉ xin hy vọng rằng, sẽ có tình yêu ở đó”.