31 August

2023

Kỳ quan hang động Việt Nam

Cuốn sách chắt lọc những hình ảnh đẹp, sống động, phong phú, thông tin cũng như cảm xúc của tác giả được lồng ghép nhẹ nhàng, hấp dẫn, đầy đủ khiến độc giả như cùng người viết lần từng bước trong hành trình thám hiểm hang độn

Việt Nam không chỉ là quốc gia có nền văn hóa đặc sắc và những trang sử hào hùng, mà còn là đất nước được thiên nhiên ưu ái ban tặng những kỳ quan tráng lệ nhất hành tinh, đó cũng là các hang động lớn và đẹp nhất thế giới. Những hang động hàng đầu Việt Nam biến cuộc phiêu lưu khám phá như trong một bộ phim viễn tưởng thành hiện thực!

Hang động có lẽ là những kiệt tác kỳ vĩ và bí ẩn nhất của tạo hóa. Những hành trình khám phá điều bí mật bên trong các hang động luôn làm cho con người thêm kinh ngạc và thán phục trước sức mạnh của tạo hóa. Sự tồn tại của những kỳ quan thiên nhiên đó chứng minh cho ta thấy rằng, bản thân con người và những điều mà chúng ta cho là lớn lao thực ra thật nhỏ bé khi đứng trước thiên nhiên.

Sau nhiều ngày tháng nỗ lực và dành hết tâm sức để thiết kế, in ấn, biên soạn, các tác giả mà  Chủ biên là tác giả Nguyễn Quang Mỹ và các cộng sự phối hợp với tổng cục Du lịch đã cho ra một ấn phẩm công phu và đẹp mắt. Với tôi, sách là món quà thật ý nghĩa cho những người yêu thiên nhiên Việt Nam, yêu cái đẹp kỳ diệu bị khuất sâu trong lòng đất  

Sách bìa cứng, in đẹp,dẫn người đọc qua đủ cảm xúc háo hức, hồi hộp, lo lắng, sợ hãi và cuối cùng là tan chảy trước cảnh đẹp không tưởng của các hang động của Việt Nam.  

Cuốn sách chắt lọc những hình ảnh đẹp, sống động, phong phú, thông tin cũng như cảm xúc của tác giả được lồng ghép nhẹ nhàng, hấp dẫn, đầy đủ khiến độc giả như cùng người viết lần từng bước trong hành trình thám hiểm hang động. Ấn phẩm được thực hiện song ngữ Việt- Anh, như một cách góp phần tích cực đưa các kỳ quan hang động Việt Nam vươn ra thế giới.

Cuốn sách được kỳ vọng sẽ trở thành một “đại sứ đặc biệt” giúp người dân Việt cũng như người dân trên thế giới biết đến các hang động trải khắp dải đất hình chữ S một cách đầy đủ và sống động hơn như: Di sản thiên nhiên thế giới – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Chính vì vậy, Phong Nha còn được mệnh danh là Vương quốc hang động Việt Nam, hang Ngườm Sập - Pắc Bó Cao Bằng, hang thẩm Uây - Hữu Lũng, Mõ Rệ Lạng Sơn, Tam Cốc Ninh Bình, Hang Thẩm Tá Tong, Karst nón Mộc Châu, Sơn La, Hang Bồ Nâu, hang Trinh Nữ, động Thiên Cung ở Quảng Ninh…  góp phần đem VN đến với thế giới và mang thế giới đến với VN, thúc đẩy DL hội nhập và phát triển.  

Cuốn sách hiện có tại Thư viện trường CĐSL kính mời bạn đọc ghé qua và thưởng thức món quà tinh thần tuyệt vời này!