24 May

2024

Vòng tay tình bạn

       Có người đã từng nói “Tình bạn làm niềm vui tăng lên gấp đôi và nỗi buồn vơi đi một nửa”  đúng vậy, tình bạn là một điều thiêng liêng cao quý, một thứ tình cảm tưởng chừng như dễ có được. Thế nhưng không phải thứ  tình bạn nào cũng cho ta những điều tuyệt vời, những điều ý nghĩa.

     Trong cuộc sống xã hội đầy vật chất và cám dỗ, ta vẫn chạy theo những cám dỗ trước mắt để đạt được những mục tiêu, danh vọng. đôi lúc ta tự quên đi những tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè, xã hội. ta chợt quên đi sự có mặt của một thứ tình cảm đó là tình bạn. Biết lắng nghe, biết thứ tha và  biết yêu thương.    Tình bạn là thứ tình cảm sẽ gắn bó với ta trong suốt cuộc đời, cho ta niềm vui, cho ta hạnh phúc nhưng cũng cho ta nỗi buồn, dạy ta biết cách cảm thông những nỗi buồn vui trong cuộc sống. Bác sĩ có thể chữa lành những căn bệnh bằng thuốc men, nhưng thứ có thể chữa lành những đau khổ vật chất tinh thần cho chúng ta không ai khác đó là tình bạn tốt. Luôn mang đến quan điểm sống mới mẻ, luôn lắng nghe và thấu hiểu mang lại niềm vui tiếng cười, và là chỗ dựa tinh thần vững chắc, tăng sự tự tin và giúp bạn trưởng thành hơn. 

Cuốn sách “ vòng tay tình bạn” được nhà xuất bản văn học xuất bản năm 2013, do nhóm tác giả tuyển chọn và biên soạn, mang đến cho bạn đọc nhiều điều mới mẻ giúp cho chúng ta biết trân quý những điều giản dị nhất. Một tình bạn tốt sẽ xuất phát từ tình cảm chân thành đến từ hai phía, luôn có sự rộng lượng, sự tha thứ, lòng trắc ẩn và sự hiểu biết lẫn nhau, tuy nhiên mỗi chúng ta cũng cần phải biết nên chọn bạn mà chơi, tình bạn giúp chúng ta cải thiện bản thân hơn giúp sửa chữa những khuyết điểm của mình, không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè. 

        Trên đây là những thông điệp mà cuốn sách muốn chia sẻ đến bạn đọc về ý nghĩa và giá trị của một tình bạn đẹp luôn hiện hữu trong cuộc sống của mỗi chúng ta.  

                                                                                                                                                     Đinh Thị Oanh - TT TTTV