Tuyên truyền giới thiệu sách năm 2023 chủ đề: “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo. Sách: cho tôi – cho bạn”

  • 4/24/2023 4:25:01 PM
  • 1411

Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4; trên cơ sở kế hoạch số 97/KH-CĐSL ngày 4/4/2023 đã được được Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Sơn La phê duyệt, chiều ngày 21/4/2023 tại Trung tâm Thông tin – Thư viện, Thư viện phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên nhà trường tổ chức Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 với chủ đề: “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo. Sách: cho tôi – cho bạn”.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do các em HSSV nhà trường biểu diễn

Đến dự với chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Báo Sơn La , đồng chí Đoàn Thu Hà – Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thu Trang – Chủ tịch Hội sinh viên trường, cùng đại diện cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên nhà trường.

Đ/c Nguyễn Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, giới thiệu sách, đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Hiệu trường nhà trường đã nêu vai trò, tầm quan trọng của sách báo, thư viện trong đời sống, lịch sử cũng như ý nghĩa của ngày sách và văn hóa đọc, tin tưởng và kì vọng về việc đổi mới hoạt động thư viện nhằm phát triển phong trào đọc sách sâu rộng trong nhà trường.

Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 bao gồm các hoạt động: Thuyết trình giới thiệu sách “Tuyển tập văn học dân gian Việt Nam” do em Lò Thu Huyền thực hiện, Kể chuyện theo sách “Con cóc là cậu ông trời” do em Lò Thị Hằng kể.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tổ chức trò chơi “Đi tìm nhà văn” dành cho khán giả với sự tham gia sôi nổi của bạn đọc.

Sau phần Giới thiệu sách và trò chơi Đi tìm nhà văn, BTC chương trình trao các phần quà lưu niệm cho các bạn tham gia

Đồng chí Lương Văn Kiên - Giám đốc TT Thông tin - Thư viện tổng kết, đánh giá hoạt động thư viện trong năm 2022, giới thiệu tài nguyên thư viện và phát động phong trào đọc sách năm 2023.

Sau buổi tuyên truyền giới thiệu sách, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và HSSV tham quan không gian trưng bày mô hình sách nghệ thuật và đọc sách tại góc cà phê sách tại sảnh của thư viện. Không gian được bố trí theo các chủ đề khác nhau như mô hình nhà sàn dân tộc Thái Tây Bắc, mô hình hoa sen dâng Bác, mô hình ngôi nhà tri thức cùng với lời thuyết minh về ý nghĩa của mô hình tạo cho bạn đọc sự hứng thú và vui vẻ.

Chương trình là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa góp phần tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường; Qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp quản lý đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền, giới thiệu sách:

Trần Thị Vinh Hoa - TT.TT - TV